**มอบพันธุ์ปลา พันธุ์กบ และต้นพืชเศรษฐกิจ ให้กับเกษตรกร PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

วันที่ 16 พฤษภาคม 2562

นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้มาเป็นประธานทำการมอบพันธุ์ปลา อาหารปลา และกล้าพันธุ์ไม้ผล และเปิดอบรมให้กับเกษตรกร ในเขตอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้เข้าร่วมรับการถ่ายทอดเทคโนโลยี และบริการทางการเกษตร เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ มีความประสงค์ให้เกษตรกรได้รับรู้และนำไปใช้ในการผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพเพื่อเพิ่มผลผลิตให้ได้กำไรโดยใช้เทคโนโลยีแบบใหม่เข้าไปใช้ในการผลิต ลดต้นทุนในการผลิต ลดเวลาในการผลิต โดยใช้เทคโนโลยีใหม่เข้ามาช่วยการใช้สารชีวภัณฑ์ หรืออินทรีย์ชีวะภาพ การผลิตปุ๋ยใช้เองโดยทางธรรมชาติ การหมักน้ำหมักใช้เองเพิ่มผลิตผลในการเกษตร การเกษตรแบบผสมผสานตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจแบบพอเพียง โดยมีนักวิชาการ และเกษตรกร ที่ได้ทำจริงเข้ามาให้ความรู้กับเกษตรกร มีการสอนเทคนิคการเลี้ยงไก่ โดยปศุสัตว์อำเภอแม่อาย การเลี้ยงปลาโดยประมงอำเภอแม่อาย การผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว โดยศูนย์วิจัยข้าวเชียงใหม่ โดย นายวิสูตร เจริญเมืองมูล เกษตรอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการจัดให้ความรู้ที่ศูนย์เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่   บ้านแม่แหลงหลวง หมู่ที่ 11 ตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ มีเกษตรกรที่เข้ามาร่วมรับ และเรียนรู้จำนวน 300 คน เพื่อนำเอาความรู้แนวใหม่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เพื่อเพิ่มผลผลิตดีและมากขึ้น จากนั้นทางนายอำเภอแม่อาย เกษตรอำเภอแม่อาย และกำนันผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าส่วนราชการ ได้ทำการหว่านเมล็ดปอเทือง แล้วทำการไถกลบเพื่อสร้างปุ๋ยพืชสดให้กับดินในที่ดินของศูนย์เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่บ้านแม่แหลงหลวง เพื่อเป็นแบบอย่างต้นแบบให้กับเกษตรกร เพื่อนำไปปฏิบัติในที่ดินทำการเกษตรของตัวเอง และเป็นประโยชน์กับเกษตรกรแบบยั่งยืน

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

DSC05651

DSC05650

 

DSC05666

 DSC05669

DSC05670

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**เมายาบ้ายิงสู้ตำรวจเจ็บถูกวิสามัญ 1 ศพ หนีไป 3 คน PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

15 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.00 น.

พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งให้ติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดที่หนี ทางชุดสืบสวนจึงออกติดตามหาข่าว ทราบว่าผู้ต้องหาหนีมากบดานอยู่บนดอยในสวนลิ้นจี่ บ้านแม่เมืองน้อยใน หมู่ที่ 7 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้นำชุดปฏิบัติการออกติดตามที่จุดหมายที่ทางสายแจ้งมา ได้ทำการเดินเท้าเข้าไปยังกระท่อมบนดอย พบว่ามีชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คน กำลังนั่งอยู่ริมกระท่อม จึงแจ้งว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้น และอย่าคิดหนี หรือต่อสู้เจ้าหน้าที่ ยังไม่ทันสิ้นเสียง มีเสียงปืนดังมาจำนวน 2 นัด มาจากกลุ่มชายสี่คน ทาง ส.ต.ต.กริช แก้วใจมา ล้มลงมีเลือดไหลออกที่ช่องท้องคาดว่าถูกยิง เจ้าหน้าที่ ที่เฝ้าระวัง จึงได้ยิงสวนทันที ชายทั้ง 4 คนได้หนีไปคนละทิศ ที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ ยังมีเสียงปืนมาอีกจำนวน 4 นัด ยิงสวนมาทางตำรวจๆ จึง ได้ยิงต้อสู้ ทำให้มี 1 ใน 4 คน ล้มลงเสียชีวิตทันที ส่วนทาง ส.ต.ต. กริช แก้วใจมา ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่อาย นั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยปฐมพยาบาล แจ้งขอแพทย์โรงพยาบาลแม่อาย เข้าทำการช่วยด่วนพร้อมทั้งชุดกู้ภัยแม่อาย ได้ออกทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ในเวลานี้ปลอดภัยดีแล้ว แต่ต้องนอนรักษาตัวอีกหลายวันจนกว่าจะปลอดภัย และหายดี ทาง พ.ต.ท.สนิท มาลา รองผู้กำกับฝ่ายสอบสวน ได้นำทีมออกไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลแม่อาย อัยการจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฝาง และปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทหารพราน ทหารชุด ศป.ปส.ชน4 การข่าว กองกำลังผาเมือง ตข2 เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุ และพลิกศพ ตรวจค้นในกระท่อมพบปืนแก๊ปยาวไทยทำ จำนวน 1 กระบอก ยาบ้าจำนวน 119 เม็ด ในขวดพลาสติก ปืนสั้นขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนขนาด .38 อีกจำนวน 21 นัด ที่ยิงในรังเพลิง 6 นัด นายยีเยง ทองขาว อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 181/7 หมู่ที่ 1 ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทางตำรวจ และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้เข้าทำการขยายผลตรวจค้นในบ้านพักที่อยู่ในหมู่บ้านพบอุปกรณ์เสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง ส่วนศพนั้นทางญาติขอรับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา และความเชื่อของชนเผ่าลาหู่ ไม่ติดใจอะไร เพราะคนตายนั้นทางญาติเอือมละอากันแล้ว สอนไม่ฟังชอบมั่วสุม และเสพยาบ้าขายยาบ้า ส่วนอีก 3 คนเจ้าหน้าที่ทราบแล้วกำลังออกติดตาม

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

 DSC05717

DSC05718

DSC05714

DSC05715

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**รถจักรยานยนต์สองพ่อลูกชนเนินดอยอ่างขาง PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

วันที่ 13 พ.ค. 2562 รถจักรยานยนต์สองพ่อลูกชนเนินดอยอ่างขางเสียชีวิต เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนเนินบนเส้นทาง แม่งอน-อ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจ, ทหาร ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ชาวบ้านจิตอาสา ในตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ช่วยกันออกค้นหา นายกุยมิ่ง แซ่ม้า อายุ 50 ปี และนางสาว รัตติกาล แซ่ม้า 15 ปี สองพ่อลูก ตามเส้นทางขึ้นดอยอ่างขาง หลังขี่รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1กย-1395 เชียงใหม่ ขึ้นไปเยี่ยมบุตรสาวที่บ้านคุ้ม ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ เกรงจะประสบอุบัติเหตุ ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา พบทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุบนถนนหลวง 1249 แม่งอน-ฝาง กิโลเมตรที่ 16 ซึ่งเป็นช่วงที่สูงชันที่สุด เสียชีวิตอยู่ตรงเนินดินข้างทาง แพทย์ชันสูตรศพตรวจเสียชีวิตจากแรงกระแทก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน รถจักรยานยนต์ ที่ขับขี่เป็นแบบออโตเมติก เครื่องอาจดับ หรือเบรกไม่อยู่ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเขาที่ชัน คนขับขี่จักรยานยนต์ จึงตัดสินใจชนเนินดินข้างทาง แต่กระแทกอย่างแรงจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

S  22102043

S  22102044

 

S  22102045

S  22102050

S  22102052

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**จับร่วมกันเสพ และมียาบ้าครอบครอง PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

12 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.00 น.

นายอนวัช สัตตบุศย์ นายอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวกิ่งกาญ เครือรอด ปลัดอำเภอไชยปราการฝ่ายความมั่นคง พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ สิงทองลา ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ ทหาร บก2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง ทหารชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 1 สาสมัครรักษาดินแดนไชยปราการ ได้ร่วมเข้าทำการตรวจจับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่บ้านใหม่หนองบัว ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ผู้ร่วมกระทำผิด ทั้งเสพและครอบครองเพื่อจำหน่าย 3 ราย นายหวิ่งปิง แซ่หล่อ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 134 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นายอภิสิทธิ์ แสนศิริพิพัฒน์ อายุ 20ปี บ้านเลขที่ 516/6 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นายกิติพงษ์ วรการพัฒน์ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 502/2 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทั้งสามราย ถูกจับที่บ้านเลขที่ 134 หมู่ที่ 10 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจจับและตรวจค้นในบ้านพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ทั้งหมดจำนวน 8,987 เม็ด ซึ่งทั้งหมดรับสารภาพว่าร่วมกันเสพและครอบครองเพื่อจำหน่ายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้ช่วยเข้ามาทำการรับทราบและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

S  21905498

3575

 

89201

S  21905497

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**แพทย์ พอสว. เข้ารักษาพยาบาลชาวเขาบนดอยซับตะเคียน PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

12 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.00 น.

คณะแพทย์พยาบาลเภสัชกร โดยแพทย์หญิง กรรณิการ์ รุ่งโรจน์วัฒนะศิริ โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ นายแพทย์ รวิพล ปางโกศล นายแพทย์ ศาสตร์ศิลป สะทันกิตระ โรงพยาบาลฝาง พร้อมนายพรชัย ทนันชัย เจ้าหน้าที่หน่วยควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่1ฝางและคณะ ร.ต.อ จักรพงษ์ คงวัง หัวหน้าชุดตำรวจตระเวนชายแดน334 พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วม 5 นาย คณะครูโรงเรียนบ้านซับตะเคียน กลุ่มจิตอาสาออฟโรดฝาง กลุ่มจิตอาสาป่ารักษ์น้ำ ได้มาทำการรักษาพยาบาลให้กับประชาชนบนดอยสูง และห่างไกลจากโรงพยาบาล ร่วมแจกขนม และน้ำดื่ม อาหารให้กับชาวบ้าน และคณะที่มาช่วยชาวบ้าน ทางคณะแพทย์ได้ทำการตรวจรักษาโรคให้กับประชาชน ที่มาทำการักษาตรวจพบอาการปวดท้องจากกระเพาะอาหาร ปวดกล้ามเนื้อจากการทำงานหนักไม่ค่อยได้พักผ่อน โรคทางเดินหายใจจากการสูดควันจากการเผาป่า จำนวน 100 กว่าคน ทำการตรวจถอนฟันให้กับชาวบ้าน ทำการเคลือบฟลูออไรค์ให้กับเด็กเล็กก่อน และหลังประถมจำนวน 40 กว่าคน ซึ่งเด็กในพื้นที่นี้ ยังขาดการดูแลในเรื่องสุขภาพของตนเอง และยังเป็นพื้นที่ที่ไกลจากความเจริญ ซึ่งในปีนี้ คณะแพทย์ พอสว. ได้เข้ามาร่วมในการรักษาพยาบาลในปีนี้เพียงครั้งเดียว แต่ก็แนะนำให้ไปตรวจรักษาพยาบาลที่อนามัย หรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่คะ ถ้าอาการหนักก็ให้เข้าทำการรักษาต่อที่โรงพยาบาลฝาง ต่อไป หลายหน่วยงานก็ได้เข้ามาร่วมในการช่วยเหลือ คนไทยไม่ทิ้งกัน

อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

DSC05548

DSC05518

 

DSC05527

DSC05531

DSC05539

DSC05540

DSC05554

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

ข่าวสาร Facebook

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้884
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1215
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้5326
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว5043
mod_vvisit_counterเดือนนี้19840
mod_vvisit_counterทั้งหมด1837909

มีผู้ใช้งาน: 8 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ไอพี: 3.85.143.239